Tư cách pháp nhân của nhà thầu nước ngoài được chỉ định thầu

12/03/2019, 14:26 | Tình huống đấu thầu

Hỏi: Nhà thầu nước ngoài có được chỉ định thầu tại Việt Nam có cần tư cách pháp nhân (có trụ sở, chi nhánh, đại diện) ở Việt Nam hay không?

Trả lời: Nhà thầu nước ngoài được chỉ định thầu cần có đăng ký thành lập, hoạt động do cơ quan có thẩm quyền của nước mà nhà thầu đang hoạt động cấp mà không cần có pháp nhân tại Việt Nam, không cần có trụ sở, chi nhành hoặc đại lý tại Việt Nam nhưng phải liên danh với nhà thầu trong nước hoặc sử dụng nhà thầu phụ trong nước, trừ trường hợp nhà thầu phụ trong nước không đủ năng lực tham gia vào bất kỳ phần công việc nào của gói thầu. Nếu nhà thầu trong nước không có đủ năng lực tham gia vào một phần công việc của gói thầu thì nhà thầu nước ngoài không cần liên danh hoặc sử dụng nhà thầu phụ trong nước (Điểm h Khoản 1 Điều 5 Luật Đấu thầu).

Khi ký kết hợp đồng với nhà thầu nước ngoài không có văn phòng đại diện hoặc chi nhánh tại Việt Nam thì Chủ đầu tư vấn lưu ý về các điều khoản để ràng buộc trách nhiệm của nhà thầu trong việc thực hiện các nghĩa vụ sau bán hàng như đào tạo, chuyển giao công nghệ, bảo hành, bảo trì, cung cấp vật tư, phụ tùn thay thế,...

Ý kiến bạn đọc ()

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline khóa học : 0243.795.7304

Dịch vụ tư vấn : 0243.795.7300

Địa chỉ: Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Lô D25, Ngõ 7B, Đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội

Lãnh Đạo

Thư viện ảnh

Xem tất cả

Hỏi đáp

Muốn sửa lại hoặc hủy kết quả lựa chọn nhà thầu đã đăng tải phải làm sao?

 Muốn sửa lại hoặc hủy kết quả lựa chọn nhà thầu đã đăng tải phải làm sao?  

Trưng cầu ý kiến

Bạn có đồng ý việc bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu với các đối tượng theo quy định:

Biểu quyết Xem kết quả

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ